Quy Trình Thiết Kế Đài Phun Nước Nghệ Thuật

Bạn có biết nguyên lý hoạt động và quy trình thiết kế đài phun nước không? Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên lý hoạt động và quy trình thiết kế đài phun nước nghệ thuật

Đài phun nước khi hoạt động vào ban ngày đẹp chừng nào thì ban đêm lại càng lung linh huyền ảo nhờ vào ánh đèn Led được thiết kế kèm theo. Để được như vậy, cấu trúc bên trong đài phun nước phải được thiết kế riêng biệt. Tất cả các bộ phận đều có sự liên kết chặt chẽ để tạo nên sự hợp rơ khi hoạt động. Daiphunnuocthienphu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động cũng như quy trình thiết kế đài phun nước trong nội dung dưới đây.

thiet ke dai phun nuoc nghe thuat 1

Nguyên lý hoạt động của đài phun nước nghệ thuật

Một đài phun nước sẽ bao gồm các bộ phần cơ bản: đài phun, máy bơm, đèn led, hệ thống điện. Các bộ phận sẽ phối hợp nhịp nhàng với nhau để đài phun nước hoạt động hiệu quả nhất. Nguyên lý hoạt động cũng rất đơn giản. Cụ thể:
• Sau khi khởi động hệ thống điều khiển từ xa máy bơm sẽ hút nước từ bồn chứa nước sạch. Bể chứa nước sạch có thể chứa toàn bộ đài phun, máy bơm, đèn led, ngoại trừ hệ thống điều khiển điện.
• Dựa vào lực hút và áp suất, nước sẽ đi lên đài phun và phun ra ngoài. Tùy theo loại đài phun mà hình dạng nước phun ra sẽ khác nhau.
• Nước phun ra theo các rãnh chảy vào lại bể chứa nước.
Quy trình này sẽ lặp đi lặp lại theo dạng tuần hoàn. Nếu trong bể hết nước do thời gian dài bị bay hơi, người ta sẽ lắp đặt hệ thống tự bơm nước sạch vào bể. Trời mưa, hệ thống này cũng sẽ hoạt động nhưng với mục đích thay nước để nước trong bể sạch hơn.

thiết kế đài phun nước nghệ thuật 1

Đối với đài phun nước nghệ thuật. Hoạt động của đài phun nước sẽ kết hợp với đèn led. Mọi chương trình phun sẽ được cài đặt sẵn. Về thời gian đèn Led được bật, tắt và đổi màu sẽ hòa hợp với lượng nước được phun ra. Chiều cao cột nước, lưu lượng nước, kiểu phun đều thay đổi theo từng bản nhạc khác nhau.

Quy trình thiết kế đài phun nước nghệ thuật

Để thiết kế một công trình đài phun nước nghệ thuật hoàn hảo, đơn vị thi công sẽ phải tính toán và lên kế hoạch chi tiết. Chúng tôi đều phải tỉ mỉ và đặt cái tâm, sự chuyên nghiệp vào từng giai đoạn. Thiên Phú chia sẻ đến bạn quy trình thiết kế đài phun nước nghệ thuật mà chúng tôi đã từng thi công.

Nhận yêu cầu khách hàng, chủ đầu tư và khảo sát địa điểm

Sau khi nhận yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ phải khảo sát địa điểm thi công đài phun nước. Yếu tố xung quanh sẽ ảnh hưởng, chi phối đến rất nhiều trong quá trình thi công đài phun nước. Ví dụ như có nhiều cây cối che khuất tầm nhìn công trình, mặt bằng có bằng phẳng không.
Những nơi trống trải, không có cây cối thường có gió mạnh. Nếu thiết kế đài phun nước nghệ thuật dạng cao thì khi hoạt động nước sẽ bị bay ra xung quanh gây hao phí lượng nước. Ngoài ra, cấu kết phần đất cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng bể chứa nước.

Lên ý tưởng thiết kế 3D

Khảo sát mặt bằng là tiền đề để lên ý tưởng thiết kế. Thiên Phú luôn muốn khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình thiết kế. Vì vậy, nhân viên sẽ tư vấn chi tiết vị trí, không gian, hình dáng, kích thước của đài phun nước. Sau đó sẽ lên bản vẽ 3D để giúp khách hàng hình dung rõ nhất đài phun nước sau khi hoàn thiện.

Lập dự toán

Sau khi khách hàng đã kiểm duyệt bản vẽ, chúng tôi sẽ lập dự toán về: chi phí thiết bị, nhân công, vật tư. Khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về chi phí thi công đài phun nước. Từ đó sẽ tự tính toán chi phí để thêm hoặc bớt một số hạng mục không mong muốn.

Tính toán sơ lược những biện pháp thi công

Kỹ thuật và tiến độ là 2 yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công đài phun nước. Những nhân viên chuyên môn sẽ lên kế hoạch thực hiện để đáp ứng được 2 yếu tố trên. Ngoài ra những yêu cầu về các hạng mục xung quanh cũng phải thực hiện song song để đúng thời gian bàn giao.

thiết kế nhạc nước 1

Bắt đầu tiến độ thi công

Thiên Phú sẽ bắt đầu thi công theo từng hạng mục. Mỗi hạng mục trước là tiền đề và bước quan trọng để có thể thực hiện tiếp các hạng mục sau. Vì vậy, mọi việc phải thực hiện theo đúng quy trình.
• Xây dựng bể chứa nước sạch.
• Lắp đặt hệ thống dẫn nước.
• Thi công hệ thống điều khiển.
• Lắp đặt máy bơm nước.
• Lắp đặt hệ thống đài phun.
• Thi công hệ thống đèn led.

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi thực hiện mọi công đoạn thiết kế đài phun nước nghệ thuật, chúng tôi sẽ bắt đầu chạy thử để kiểm tra các lỗi và vấn đề xảy ra nếu có. Điều quan trọng, khách hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết cách vận hành và bảo quản để hệ thống đài phun nước được hoạt động hiệu quả nhất. Sau khi khách hàng nghiệm thu thành công thì chúng tôi sẽ bàn giao mọi cơ sở vật chất.
Để đem lại một công trình đài phun nước chất lượng, độc đáo thì mọi quy trình đều phải diễn ra một cách hợp lý nhất. Quá trình thi công phải đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật và đài phun nước vận hành hiệu quả.
Bạn đang cần một đơn vị thiết kế đài phun nước uy tín và làm việc hiệu quả. Với kinh nghiệm lâu năm, sự chuyên nghiệp, chúng tôi đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình đài phun nước lớn nhỏ. Các khách hàng đều rất yêu thích và hài lòng với dịch vụ mà chúng tôi đem lại. Hãy liên hệ với daiphunnuocthienphu ngay hôm nay.

Video thiết kế nhạc nước được thực hiện bởi công ty Thiên Phú

Thiên Phú – Đơn vị chuyên thiết kế thi công đài phun nước nghệ thuật

Công ty Thiết bị Kỹ thuật Thiên Phú là đơn vị chuyên thiết kế thi công đài phun nước, nhạc nước hiện nay.
Không chỉ tại Bình Dương, TPHCM mà chúng tôi còn là đối tác khách hàng của rất nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Với các công trình kiến trúc lớn nhỏ khác nhau. Sẽ mang đến cho khách hàng những công trình đài phun nước thật đẹp và ấn tượng nhất.
Khách hàng cần thiết kế đài phun nước nghệ thuật hãy nhanh tay liên hệ với Thiên Phú.
Chúng tôi sẽ tư vấn báo giá cũng như lên bản vẽ, ý tưởng thiết kế.
Từ đó, chạy bản vẽ 3D trước khi tiến hành thi công đài phun nước cho khách hàng.

Mọi thông tin xin hãy liên hệ với chúng tôi:

• Địa chỉ: 460/40/12 Trần Thị Cờ, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM
• CN Bình Dương: 268/15/4 Hoàng Hoa Thám, KP8, P.Hiệp Thành, TDM, BD
• MST : 0315037067
• Hotline: 0943 938 379
• Zalo: 0943 938 379
• Hỗ trợ kỹ thuật: 0943 938 379 Tel: 0943 938 379
• Email: thienphu.kttb@gmail.com
• Website: thiết kế đài phun nước Thiên Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon